Hút Tẩu Có Hại Không?

Hút Tẩu Có Hại Không?

Hút Tẩu Có Hại Không? Mình xin chia sẻ vài vấn đề về việc Xì Gà hút tẩu. cùng với những căn cứ thực tế và nghiên cứu trong Y học. Rất mong những điều sau đây sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn đúng đắn hơn về bộ môn. Tuyệt vời này, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân cùng nhau phát triển nó rộng rãi…

Trong các sản phẩm được làm ra từ thuốc lá (thuốc lá điếu, thuốc lá nhai, xì-gà, thuốc tẩu…). Thì việc hút tẩu luôn nằm ở mức thấp nhất nếu xét về nguy cơ gây hại. Chỉ số mức độ ung thư phổi ở người không hút thuốc người hút thuốc tẩu điều độ hàng ngày có sự chênh lệch rất nhỏ hoặc gần như bằng nhau.

Hút Tẩu Có Hại Không?
hình ảnh tẩu thuốc xì gà

Hút tẩu không hít trực tiếp vào phổi

Hầu hết người hút tẩu ( cả Cigar ) đều không “nuốt khói”, trừ khi trước đây họ là người hút thuốc lá điếu. Để thử nghiệm nguyên lý này. các nhà nghiên cứu đã dùng camera nội soi trong mũi cổ họng của người hút để quan sát đường đi của khói. đây là kết quả :

Hút tẩu không hít trực tiếp vào phổi
Hút tẩu không hít trực tiếp vào phổi
 • Những người hút thuốc lá điếu trước đây thường có khuynh hướng nuốt khói trực tiếp vào phổi.
 • Người hút tẩu xì-gà, đầu tiên họ sẽ giữ nhịp thở bình thường. chỉ hít vào trong miệng, khói thuốc gần như bị lưỡi chặn lại hoàn toàn khỏi khu vực cổ họng, sau đó sẽ nhả khói ra bằng miệng mà không hề bị đi vào phổi.
 • Bạn có thể tự kiểm tra được điều này. Hãy bắt đầu châm 1 cối tẩu và hút, rồi thử thở ra hít vào vài ba lần bằng mũi.
 • Nếu bạn thấy khói ra từ mũi, nghĩa là bạn đã “nuốt khói” rồi đấy (thực ra vẫn có cách để khói ra từ mũi mà không bị hít vào phổi, đòi hỏi bạn phải biết cách “ém hơi” giữ khói, nhưng điều này cũng làm mất đi sự cảm nhận thực sự khi hút tẩu, hoặc xì-gà).
 • Nếu bạn chỉ nhả khói qua đường miệng khi hút tẩu, thì hầu như bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì nữa về nguy cơ gây ung thư phổi từ khói thuốc.

Giảm hiện tượng rát lưỡi nguy cơ gây ung thư miệng, lưỡi

 • Luồng khói nóng gây rát, thậm chí bỏng lưỡi/miệng là điều cần tránh, vì nó có thể dẫn đến ung thư!
 • Đừng ngậm tẩu quá lâu ở một vị trí nhất định. Hãy di chuyển chiếc tẩu xung quanh miệng khi bạn hút.
 • Nhấm nháp thuốc tẩu như một loại rượu ngon, đừng hút quá sâu, quá mạnh.
 • Hãy tìm một loại thuốc “mát” mà bạn thấy thích. Lưu ý : các loại thuốc thơm (aromatic) có tẩm hương liệu lúc nào cũng sẽ gây nóng hơn rất nhiều so với thuốc non-aromatic kiểu Anh.
 • Luôn luôn uống (có thể là : nước khoáng, nước mát, cà-phê, trà…) trong khi hút. Điều này làm miệng bạn được mát hơn, tránh cơn khát do khói gây ra. đừng uống nước gì quá nóng.
 • Tránh các loại rượu mạnh, vì rượu mạnh sẽ tiêu diệt lớp nhầy bảo vệ vốn có trong miệng chúng ta. làm cho khói thuốc xâm nhập trực tiếp có thể gây hại.

Tuổi thọ của người hút tẩu

Một bản báo cáo của Bộ Y tế Hoa Kỳ từng cho biết : “Tỷ lệ tử vong của những người hút tẩu cao hơn rất ít, hoặc hầu như ngang bằng so với người không hút thuốc, ngay cả đối với người hút 10 cối tẩu trong một ngày và người thường xuyên hút trong hơn 30 năm!” “Người hút tẩu có thói quen nuốt khói sống lâu ngang với người không hút thuốc, còn những người không hít vào phổi thì sống thọ hơn!”

Tuổi thọ của người hút tẩu
Tuổi thọ của người hút tẩu

Đương nhiên, điều trên không nhằm khuyến khích mọi người cứ hút. Cốt yếu ở đây là nếu hút thì phải hút cho đúng cách, nên giữ những nét đặc trưng của một người hút tẩu điển hình. Việc hút tẩu đem lại sự thư giãn. Bạn không thể nào ..nổi nóng khi bạn đang hút một cối tẩu. Xì-gà cũng rất thư giãn nhưng không nhiều được như tẩu. Và thuốc lá điếu thì gần như là một thói quen không tốt nhằm đáp ứng cho nhu cầu về ..nicotine.

Vâng, chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Xin chúc cho tất cả các bạn luôn có những cối thuốc thật ngon, lành mạnh thư giãn cùng với những chiếc tẩu yêu thích của mình!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.